Có bao nhiêu SK, YT đã đạt cấp tiểu Ban thẩm định SKYT VDS tháng 11/2023?

Thanhtv50 đã đăng lúc 10:26 - 20.11.2023

Trong tuần qua, dưới sự chủ trì của PTGĐ Trương Quang Việt – Trưởng ban thẩm định SKYT lĩnh vực Quản lý và PTGĐ Đỗ Mạnh Dũng – Trưởng ban thẩm định SKYT lĩnh vực Kỹ thuật, hội đồng SKYT đã tổ chức cuộc họp thẩm định sáng kiến, ý tưởng của 2 tiểu Ban.

Dưới sự đồng thuận của tất cả thành viên trong Ban, 08 sáng kiến, ý tưởng đã được công nhận đạt tại cấp tiểu Ban và sẽ tiếp tục được tổ chức thẩm định tại cấp Hội đồng thẩm định SKYT Tổng Công ty. Dưới đây là thông tin chi tiết của các sáng kiến, ý tưởng đã được thẩm định đạt tại cấp tiểu Ban.

Danh sách sáng kiến được công nhận đạt tại cấp tiểu Ban lĩnh vực Kỹ thuật: 

1. Xây dựng hệ thống Kiểm soát dữ liệu tự động hóa hoạt động kiểm soát dữ liệu giữa các hệ thống CNTT

Cải tiến xây dựng hệ thống Kiểm soát dữ liệu tích hợp vào hệ thống SQL Workflow để tự động hóa hoạt động kiểm soát dữ liệu cho các dịch vụ trên Viettel Money và các hệ thống CNTT thuộc TCT Dịch vụ số Viettel bao gồm các tính năng: Thiết lập cảnh báo chạy ngay khi bắt đầu triển khai dịch vụ mới, khi có giao dịch đáng ngờ, Đảm bảo đồng bộ định kỳ theo tần suất hàng ngày/ hàng tuần/ hàng tháng đầy đủ dữ liệu từ các hệ thống CNTT để khai thác và phân tích nguồn dữ liệu tập trung, Có khả năng xử lý nhanh các kịch bản câu lệnh truy vấn những tập dữ liệu lớn của hệ thống, điều tra nhanh các vấn đề bất thường, Xác định mức độ nghiêm trọng về các bất thường của dữ liệu hệ thống, tự động lấy các thông tin gửi tin nhắn, email cảnh báo đến đơn vị vận hành để kiểm tra xử lý (SOC)

2. Triển khai hệ thống Core Payment cho các dịch vụ thu hộ trên hệ sinh thái Viettel Money

Chịu trách nhiệm kết nối với công Merchant Gateway để xử lý tập trung phần gạch nợ, cung cấp dịch vụ cho khách hàng, hệ thống quản lý voucher, quản lý chính sách (phí, chiết khấu…), quản lý campaign giúp quản lý chính sách tập trung, kết nối trực tiếp với các tổ chức tài chính để trừ tiền, bao gồm các nguồn: ViettelPay, Mobile Money, Viettel++, thẻ ATM liên kết qua Napas. Các phân hệ dịch vụ thu hộ chỉ cần tích hợp vào hệ thống Core Payment là có thể sẵn sàng để triển khai dịch vụ với tất cả nguồn tiền và tất cả chính sách. Hệ thống Core Payment cho phép thanh toán đa dịch vụ, đa nguồn tiền trong cùng 1 giao dịch. Trong giai đoạn tiếp theo, sẽ kết nối bổ sung nguồn thẻ quốc tế, thẻ ATM liên kết trực tiếp.

Danh sách sáng kiến được công nhận đạt tại cấp tiểu Ban lĩnh vực Quản lý:

1. Triển khai hệ thống Quản lý mã lỗi tập trung

Với mục tiêu nhằm quản lý tập trung toàn bộ mã lỗi của các hệ thống trong hệ sinh thái Viettel Money cũng như mã lỗi của các hệ thống đối tác có tích hợp trong hệ sinh thái Viettel Money. Từ đó, thực hiện mapping mã lỗi từ các mã lỗi gốc ban đầu ra các mã lỗi tương ứng theo từng chức năng. Việc quản lý mã lỗi và mapping mã lỗi nhằm mục đích cung cấp được nguyên nhân chính xác nhất trong mỗi trường hợp.

2. Kết nạp Đảng gắn với hoạt động dâng hương báo công

Thực hiện kết hợp việc dâng hương báo công hoặc các hoạt động khác của Tổng Công ty với kết nạp đảng viên mới, như thế sẽ tạo được nhiều ấn tượng cho người được kết nạp đảng, CBNV cảm thấy mình được trân trọng, mình được tổ chức ghi nhận những đóng góp của cá nhân cho tổ chức. Bên cạnh đó việc kết nạp đảng sẽ tạo được động lực phấn đấu tốt trong Quần chúng để được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

3. Giải pháp quản lý thuê bao nhận tin khuyến mại

Xây dựng nền tảng để triển khai các giải pháp lọc bỏ thuê bao khỏi danh sách nhắn tin khuyến mại như cho phép Nhập và lưu trữ danh sách blacklist nhận từ BI là những KH không muốn nhận tin KM, Xây dựng rule động để loại bỏ các KH nhận tin dựa theo số lượng tin nhắn đảm bảo 1 KH không nhận quá x tin trong y ngày liên tiếp/trong y tháng.

4. Dự án Lòng biết ơn cho CBNV và người thân CBNV

Mang tới cho CBNV và thân nhân CBNV một văn hoá giao tiếp mới, tích cực và hiệu quả cho các con thông qua những bài học thực hành hấp dẫn về các giá trị đạo đức… Từ đó củng cố niềm tin, nâng cao sự hài lòng trogn công việc, cuộc sống góp phần hoàn thành sứ mệnh, hoàn thành những mục tiêu chung.

5. Dự án VDS hạnh phúc

Lần đầu tiên tại Tập đoàn Viettel, VDS là đơn vị có thực hiện thành "Dự án" - Dự án VDS hạnh phúc với sứ mệnh xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc hơn, sáng tạo hơn mỗi ngày cho CBNV Tổng công ty Dịch vụ số Viettel bao gồm 4 trụ cột: Hạnh phúc thể chất, Hạnh phúc tri thức, Hạnh phúc cảm xúc, Hạnh phúc tinh thần. Qua dự án Tổng Công ty mong muốn mỗi CBNV VDS hạnh phúc & hạnh phúc hơn nữa, từ đó lan tỏa những giá trị tích cực đến từng gia đình của mỗi CBNV, tới khách hàng và cộng đồng. Dự án như 1 lời khẳng định của Tổng Công ty đưa môi trường làm việc hạnh phúc trở thành giá trị, văn hóa xuyên suốt của Viettel Digital.'

6. Talkshow công nghệ hàng tháng, Tập san công nghệ hàng năm

Series Tech Talk trở thành một sân chơi CNTT quen thuộc và là một điểm đến thú vị của nhân sự tech tại TCT. CBNV chủ động nghiên cứu nhiều đề tài CNTT hơn để trở thành những speakers tương lai chủ trì Tech Talk của riêng mình và được ghi nhận, được thể hiện bản thân theo nhu cầu Hạnh phúc trí tuệ. Tập san Tech Talk hằng năm sẽ trở thành một ấn phẩm chuyên môn không thể thiếu với hàm lượng tri thức cao, giúp ích nhiều cho CBNV trong quá trình làm việc và trau dồi tri thức. Trong tương lai, Tech Talk dự kiến sẽ có sự tham gia của các đơn vị khác trong Viettel, các chuyên gia đầu ngành CNTT,... để nâng tầm chuyên môn và tăng giá trị của series này.

Trên đây là danh sách 08 sáng kiến, ý tưởng đã được công nhận đạt tại cấp tiểu Ban thẩm định SKYT Tổng Công ty giai đoạn tháng 11/2023. Sắp tới 08 sáng kiến, ý tưởng này sẽ được thẩm định tại cấp Tổng Công ty. Ban Thường trực SKYT sẽ thông báo lại thông tin sớm nhất!

Những sáng kiến, ý tưởng nào sẽ được thẩm định trong Tháng 11/2023...

  • 1045

[Fintech Now] Chuỗi khóa đào tạo Tài chính số khai màn

  • 127

VDS xác định chinh phục các mục tiêu thách thức năm 2024

  • 1
  • 104

"Survival kit" - Bí kí sinh tồn đặc biệt mà người Viettel nên biết

  • 162

Rước lộc với Mini Game Tạo lì xì QR cùng Viettel Money

  • 44